028.3826666

info@antinfood.vn

Vú sữa Bảy Núi

Vú sữa là một loại trái cây nhiệt đới phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, vú sữa Bảy Núi (An Giang) lại mang hương vị đặc trưng riêng, khiến nhiều người mê mẩn.

Vú sữa Bảy Núi có nguồn gốc từ vùng đất Tri Tôn và Tịnh Biên, An Giang. Đây là vùng đất có khí hậu khô cằn, đất đai phù sa màu mỡ, thích hợp cho cây vú sữa phát triển.

Vú sữa Bảy Núi có hình tròn, kích thước to hơn vú sữa thường. Vỏ ngoài của trái vú sữa có màu xanh lục, khi chín chuyển sang màu tím đậm. Ruột trái vú sữa có màu trắng trong, mềm mịn, vị ngọt thanh, thơm mát.

Vú sữa Bảy Núi là một loại trái cây đặc sản của miền Tây, mang hương vị thơm ngon đặc trưng. Nếu có dịp đến An Giang, bạn đừng quên thưởng thức loại trái cây này nhé.

Giá

58.000đ

Mô tả sản phẩm

Vú sữa là một loại trái cây nhiệt đới phổ biến ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Vú sữa có vị ngọt thanh, thơm mát, là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, vú sữa còn có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Thành phần dinh dưỡng trong vú sữa

Theo USDA, cứ 100g vú sữa cung cấp các chất dinh dưỡng sau:

  • Năng lượng: 67,2 kcal
  • Carbohydrate: 14,65g
  • Protein: 1,52g
  • Chất béo: 0,21g
  • Chất xơ: 1,92g
  • Vitamin C: 9,1mg
  • Vitamin A: 35IU
  • Vitamin B1: 0,049mg
  • Vitamin B2: 0,038mg
  • Vitamin B3: 1,137mg
  • Sắt: 0,49mg
  • Canxi: 25mg
  • Magiê: 15mg
  • Kali: 288mg

Lợi ích sức khỏe của vú sữa

Vú sữa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:

  • Bổ sung năng lượng: Vú sữa là một nguồn cung cấp năng lượng dồi dào, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động.
  • Tăng cường sức đề kháng: Vú sữa chứa nhiều vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh.
  • Hỗ trợ tiêu hóa: Vú sữa chứa chất xơ, giúp hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch: Vú sữa chứa kali, giúp điều hòa huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư: Vú sữa chứa các chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Tốt cho bà bầu: Vú sữa chứa nhiều canxi, vitamin C, sắt,... rất tốt cho bà bầu và thai nhi.

Cách ăn vú sữa

Vú sữa có thể ăn trực tiếp, làm sinh tố, nước ép,... Khi ăn vú sữa, bạn nên chọn những trái chín mọng, vỏ ngoài có màu tím đậm. Vú sữa chín có vị ngọt thanh, thơm mát, rất dễ ăn.

Lưu ý khi ăn vú sữa

Vú sữa là một loại trái cây lành tính, tuy nhiên, bạn nên lưu ý một số điều sau khi ăn vú sữa:

  • Không nên ăn quá nhiều vú sữa, vì có thể gây đầy bụng, khó tiêu.
  • Người bị tiểu đường nên hạn chế ăn vú sữa, vì vú sữa có hàm lượng đường khá cao.
  • Người bị dị ứng với latex nên thận trọng khi ăn vú sữa, vì vú sữa có chứa một lượng nhỏ latex.
Xem thêm

Sản phẩm tương tự

Trái cây nội địa

Dừa xiêm gọt sọ Bến Tre

27.000đ

35.000đ

Trái cây nội địa

Quýt đường Mường Khương

207.000đ

300.000đ

Trái cây nội địa

Vú sữa lò rèn

27.000đ

Trái cây nội địa

Bưởi da xanh ăn liền

27.000đ

Các sản phẩm xem gần nhất

Nhận thông tin cập nhật về sản phẩm