028.3826666

info@antinfood.vn

Quýt đường Mường Khương

Quýt Mường Khương là một loại trái cây đặc sản của huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Quýt Mường Khương có nguồn gốc từ Trung Quốc, được người dân tộc thiểu số ở Mường Khương mang về trồng thử nghiệm từ những năm 1990. 

Quýt Mường Khương có đặc điểm nổi bật là quả to, vỏ mỏng, quả đều nhau, dậy mùi thơm, vị ngọt thanh, đặc biệt rất mọng nước. Quýt ở đây có chất lượng nổi trội hơn hẳn các vùng khác do được trồng ở độ cao hơn 1000 mét so với mực nước biển cùng với khí hậu ôn đới, độ ẩm cao.

Giá

207.000đ

300.000đ

Mô tả sản phẩm

Giá trị dinh dưỡng của quýt Mường Khương

Quýt Mường Khương là một loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao. Trung bình trong 100g quýt Mường Khương có chứa các chất dinh dưỡng sau:

  • Năng lượng: 60 kcal
  • Chất đạm: 0,8g
  • Chất béo: 0,1g
  • Carbohydrate: 15g
  • Chất xơ: 2,4g
  • Vitamin C: 50mg (100% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày)
  • Vitamin A: 100 IU
  • Vitamin B1: 0,05mg
  • Vitamin B2: 0,04mg
  • Vitamin B3: 0,2mg
  • Vitamin B6: 0,09mg
  • Vitamin B9: 2mcg
  • Kali: 195mg
  • Canxi: 30mg
  • Magiê: 21mg
  • Sắt: 0,7mg
  • Kẽm: 0,1mg

Quýt Mường Khương là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại. Vitamin C cũng cần thiết cho sự hình thành collagen, một loại protein giúp duy trì sức khỏe của da, xương, khớp và mạch máu.

Quýt Mường Khương cũng chứa nhiều chất xơ. Chất xơ giúp hỗ trợ tiêu hóa, giảm cholesterol, ngăn ngừa táo bón và giúp kiểm soát cân nặng.

Ngoài ra, quýt Mường Khương còn chứa nhiều khoáng chất quan trọng khác như kali, canxi, magiê và sắt. Kali giúp điều chỉnh huyết áp, canxi giúp duy trì sức khỏe của xương và răng, magiê giúp thư giãn cơ bắp và sắt giúp vận chuyển oxy trong cơ thể.

 

Lợi ích của quýt Mường Khương

Ăn quýt Mường Khương thường xuyên có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:

  • Tăng cường sức đề kháng, phòng chống bệnh tật
  • Hỗ trợ tiêu hóa, giảm cholesterol, ngăn ngừa táo bón
  • Giúp kiểm soát cân nặng
  • Điều chỉnh huyết áp
  • Duy trì sức khỏe của xương và răng
  • Thư giãn cơ bắp
  • Vận chuyển oxy trong cơ thể

 

Cách chọn quýt Mường Khương ngon

Khi chọn mua quýt Mường Khương, bạn nên chọn những quả có màu vàng cam đều, vỏ quả căng mịn, không có vết thâm hoặc thối. Quýt Mường Khương ngon có vị ngọt thanh, thơm dịu.

 

Cách bảo quản quýt Mường Khương

Quýt Mường Khương có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong vòng 2-3 ngày. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể cho quýt Mường Khương vào tủ lạnh. Quýt Mường Khương để trong tủ lạnh có thể bảo quản được trong vòng 5-7 ngày.

 

Cách ăn quýt Mường Khương

Quýt Mường Khương có thể ăn trực tiếp, làm sinh tố, nước ép, mứt,... Quýt Mường Khương rất ngon khi ăn kèm với muối ớt.

Quýt Mường Khương là một loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Đây là một đặc sản của huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Xem thêm

Sản phẩm tương tự

Trái cây nội địa

Dừa xiêm gọt sọ Bến Tre

27.000đ

35.000đ

Trái cây nội địa

Quýt đường Mường Khương

207.000đ

300.000đ

Trái cây nội địa

Vú sữa lò rèn

27.000đ

Trái cây nội địa

Bưởi da xanh ăn liền

27.000đ

Các sản phẩm xem gần nhất

Nhận thông tin cập nhật về sản phẩm