Trái cây nội địa
Dừa xiêm gọt sọ Bến Tre
27.000đ
35.000đ
Dừa xiêm Bến Tre là một loại dừa nổi tiếng ở Việt Nam, được trồng nhiều ở tỉnh Bến Tre. Đây là loại dừa ăn nước, có kích thước nhỏ, vỏ màu xanh lục, cơm dừa màu trắng trong, vị ngọt thanh, thơm mát.
Dừa xiêm Bến Tre có nguồn gốc từ Malaysia, được du nhập vào Việt Nam từ thế kỷ 19. Giống dừa này được trồng nhiều ở Bến Tre vì khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp.
Giá
27.000đ
35.000đ
Dừa xiêm Bến Tre có kích thước nhỏ hơn dừa thường, trung bình chỉ nặng khoảng 500g. Vỏ dừa có màu xanh lục, khi chín chuyển sang màu vàng nhạt. Cùi dừa màu trắng trong, mềm mịn, vị ngọt thanh, thơm mát. Dừa xiêm Bến Tre là một loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm:
Lợi ích sức khỏe của Dừa xiêm Bến Tre
Dừa xiêm Bến Tre mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:
Cách thưởng thức Dừa xiêm Bến Tre
Dừa xiêm Bến Tre có thể ăn trực tiếp, làm sinh tố, nước ép, chè,... Khi ăn dừa, bạn nên chọn những trái chín mọng, vỏ ngoài có màu vàng nhạt. Dừa chín có vị ngọt thanh, thơm mát, rất dễ ăn.
Lưu ý khi ăn Dừa xiêm Bến Tre
Dừa xiêm Bến Tre là một loại trái cây lành tính, tuy nhiên, bạn nên lưu ý một số điều sau khi ăn dừa:
Yêu thích