028.3826666
info@antinfood.vn
Gạo ST25 là một loại gạo thơm đặc sản của Việt Nam, được sản xuất từ giống lúa ST25 do kỹ sư Hồ Quang Trí, Giám đốc Công ty CP Nông nghiệp Hồ Quang Trí, sáng tạo và lai tạo thành công. Gạo ST25 đã được vinh danh là Gạo ngon nhất thế giới năm 2019 tại cuộc thi World's Best Rice do The Rice Trader tổ chức tại Manila, Philippines.
Gạo ST25 có hương thơm nhẹ nhàng, vị đậm đà, cơm dẻo, hạt bóng, phù hợp với nhiều món ăn. Gạo ST25 có hàm lượng amylose thấp nên cơm nấu rất dẻo, không bị nát, dù nấu ít nước hay nhiều nước. Gạo ST25 cũng có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu protein, vitamin và khoáng chất.
Với chất lượng vượt trội, gạo ST25 có tiềm năng lớn trên thị trường thế giới. Gạo ST25 đã được xuất khẩu sang nhiều thị trường khó tính như Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc,... và được người tiêu dùng quốc tế đón nhận.
Dưới đây là một số tiềm năng của gạo ST25:
Thị trường gạo thế giới
Để phát huy tiềm năng của gạo ST25, cần có sự phối hợp của các cơ quan chức năng, doanh nghiệp và người nông dân. Các cơ quan chức năng cần có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu gạo ST25. Doanh nghiệp cần đầu tư vào nghiên cứu, phát triển và nâng cao chất lượng gạo ST25. Người nông dân cần áp dụng các kỹ thuật canh tác tiên tiến để nâng cao năng suất và chất lượng gạo ST25.
Với sự nỗ lực của các bên liên quan, gạo ST25 có thể trở thành một thương hiệu gạo nổi tiếng thế giới, góp phần nâng cao vị thế của gạo Việt Nam trên thị trường quốc tế.
Theo Thời Báo Nông Nghiệp Việt Nam