028.3826666

info@antinfood.vn

Gạo ST25: Lần thứ hai đăng quang gạo ngon nhất thế giới

27/01/2024 21:40

  • Tin tức nông nghiệp
Chia sẻ:

Là giống lúa thuần do nhóm nghiên cứu của ông Hồ Quang Cua, nguyên Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng, phối hợp với các nhà khoa học của Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam nghiên cứu và chọn tạo, gạo ST25 đã từng gây tiếng vang lớn khi giành giải gạo ngon nhất thế giới năm 2019.

 

Năm 2023, gạo ST25 tiếp tục được vinh danh là gạo ngon nhất thế giới tại cuộc thi World's Best Rice lần thứ 15, do The Rice Trader tổ chức. Đây là lần thứ hai gạo ST25 giành được danh hiệu này, khẳng định chất lượng và vị thế của gạo Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Gạo ST25 tiếp tục là gạo ngon nhất thế giới

 

Gạo ST25 có đặc điểm nổi bật là hạt gạo dài, thon, trắng trong, có mùi thơm đặc trưng của nếp, vị đậm đà và dẻo dai. Gạo ST25 phù hợp với nhiều món ăn, từ cơm trắng, cơm cháy, cơm chiên, xôi,...

 

Thành công của gạo ST25 đã góp phần nâng cao giá trị thương hiệu gạo Việt Nam, mở ra cơ hội xuất khẩu gạo Việt Nam sang các thị trường khó tính. Hiện nay, gạo ST25 đã được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới, trong đó có Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc,...

 

Để tiếp tục duy trì và phát huy thành công của gạo ST25, cần có sự nỗ lực của các nhà khoa học, nông dân và doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường tiêu thụ.

 

Những yếu tố góp phần vào thành công của gạo ST25

Ngoài chất lượng gạo ngon, thơm, dẻo dai, có giá trị dinh dưỡng cao, thành công của gạo ST25 còn có thể kể đến những yếu tố sau:

  • Sự nỗ lực của các nhà khoa học, nông dân và doanh nghiệp trong việc nghiên cứu, chọn tạo giống lúa, sản xuất và tiêu thụ gạo ST25.
  • Sự ủng hộ của người tiêu dùng trong nước và quốc tế.
  • Chính sách hỗ trợ của Nhà nước trong việc phát triển sản xuất và tiêu thụ gạo ST25.

 

Khả năng phát triển của gạo ST25 trong tương lai

Với những tiềm năng và lợi thế sẵn có, gạo ST25 có khả năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Dự kiến, sản lượng gạo ST25 sẽ đạt 50.000 tấn vào năm 2025 và 100.000 tấn vào năm 2030.

 

Để đạt được mục tiêu này, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các nhà khoa học, nông dân và doanh nghiệp trong việc nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị thương hiệu của gạo ST25.

 

Có thể thấy, gạo ST25 là niềm tự hào của ngành lúa gạo Việt Nam. Thành công của gạo ST25 đã góp phần nâng cao giá trị thương hiệu gạo Việt Nam, mở ra cơ hội xuất khẩu gạo Việt Nam sang các thị trường khó tính.

 

Gạo ST25: Lần thứ hai đăng quang gạo ngon nhất thế giới, đưa tên tuổi gạo Việt vươn tầm quốc tế!!!

 

 

 

 

 

src: thukysukien.vn

 

 

Nhận thông tin cập nhật về sản phẩm